Tư vấn lựa chọn tốc độ chạy bộ phù hợp

Lựa chọn tốc độ chạy bộ phù hợp với sức khỏe

Chạy bộ là môn thể thao mang đến nhiều lợi ích cho người tập. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách lựa chọn tốc độ chạy bộ thời gian tập luyện phù hợp với sức khỏe để nhận được kết quả tốt nhất. Vì vậy, trong quá trình tập cần lắng nghe cơ thể hiểu rõ tình trạng thể lực như thế nào tránh tập quá sức dẫn đến mệt mỏi.

Theo nhiều nghiên cứu của các chuyên gia thì chạy bộ khoảng 45km/tuần giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Hơn nữa chạy bộ đúng cách đúng với khả năng còn giúp các mạch máu lưu thông tốt, ổn định huyết áp và tăng sức đề kháng cho cơ thể. Nhiều người lựa chọn chạy bộ để giảm cân cải thiện vóc dáng.

Tốc độ chạy bộ phù hợp.

Lựa chọn tốc độ chạy bộ phù hợp với thể lực của bản thân.

Tăng tốc độ chạy bộ từ chậm đến nhanh

Bạn sẽ không thể nào đạt được mục đích của mình nếu như cứ duy trì tốc độ chạy bộ ở một mức nhất định. Khi đó cơ thể đã quen và thích nghi với cường độ tập luyện, bài tập trở nên đơn giản không còn tiêu tốn sức lực nữa. Như vậy nếu tập để giảm cân thì lượng mỡ thừa không được loại bỏ.

Chạy bộ từ chậm đến nhanh còn giúp rèn luyện sức bền cho cơ thể nâng cao sức khỏe tốt hơn. Nếu như bạn bắt đầu với vận tốc quá nhanh bạn sẽ khó tránh khỏi chấn thương hay tình trạng xóc hông khi chạy bộ. Đơn giản là vì cơ thể chưa được vận động để linh hoạt, đang quen với việc nghỉ ngơi nhưng lại phải vận động mạnh.

Nên chạy bộ từ chậm đến nhanh.

Chạy bộ từ chậm đến nhanh để đạt hiệu quả cao nhất.

Không nên lựa chọn tốc độ chạy bộ giống một ai đó

Nhiều người có thói quen học theo cách tập luyện của bạn bè hoặc những người có kinh nghiệm chạy bộ. Tuy nhiên, điều đó chưa chắc đã mang lại hiệu quả cho bạn đâu nhé. Mỗi người sẽ một sức khỏe, thể lực khác nhau vì thế không nên thấy người khác tập rồi bắt chước lựa chọn tốc độ chạy bộ như thế sẽ làm ảnh hưởng đến toàn cơ thể.

Mỗi người nên lên cho mình một kế hoạch tập luyện cụ thể và có khoa học, bạn có thể tham khảo ý kiến từ các chuyên gia thể hình. Lựa chọn bài tập phù hợp với khả năng, không nên chạy bộ quá sức hay quá lâu khiến cơ thể tiêu tốn nhiều năng lượng dẫn đến mệt mỏi. Mỗi buổi tập nên duy trì ít nhất 3-5 buổi và mỗi buổi không quá 60 phút.

Tham khảo các bài viết cùng chuyên mục thể hình trong eurovista.info để có nhiều thông tin bổ ích hơn.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *