Tập luyện với máy chạy bộ để biết tốc độ chạy bộ trung bình

Máy chạy bộ giúp bạn biết rõ tốc độ chạy bộ trung bình

Nếu như tập luyện nơi công viên hay vỉa hè bạn hoàn toàn không thể kiểm soát được tốc độ chạy bộ trung bình của mình thì chạy trên máy chạy bộ bạn hoàn toàn làm được điều đó. Với thiết kế thông minh, màn hình hiển thị hiện đại cung cấp cho người tập những thông số cần thiết như nhịp tim, vận tốc, thời gian hẳn đây là một dụng cụ thể hình đa năng.

Ngoài việc đi bộ hay chạy bộ thì chiếc máy chạy bộ đa năng còn được trang bị máy massage, gập bụng, xoay eo giúp người tập có những sự trải nghiệm đa dạng và không nhàm chán. Để tiện lợi hơn cho kế hoạch tập luyện nên mua máy sử dụng tại nhà.

Máy chạy bộ giúp bạn nắm rõ tốc độ chạy bộ trung bình của mình.

Tập luyện với máy chạy bộ giúp bạn kiểm soát rõ tốc độ chạy bộ trung bình.

Nên lựa chọn tốc độ chạy bộ trên máy chạy bộ như thế nào?

Nếu có thời gian mỗi chúng ta nên tham khảo ý kiến của những người đã có kinh nghiệm hoặc huấn luyện viên chuyên nghiệp để được tư vấn và hướng dẫn một cách chính xác nhất. Không nên tự động tập chạy bộ hay lựa chọn tốc độ chạy bộ theo ý thích vừa không có tác dụng lại làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Ngoài ra, nên tìm hiểu kỹ máy chạy bộ điện trước khi sử dụng để tránh mắc phải những sai lầm đáng tiếc.

Với người có thể trạng yếu thì nên lựa chọn tốc độ từ 1,0-3,0 km/h, người ít khi hoạt động thì từ 3,0-4,5 km/h. Bạn nên dựa vào tình trạng sức khỏe để thực hiện các bài tập phù hợp và đạt hiệu quả cao hơn. Với những ai đi bộ có thể duy trì tốc độ từ 4,5-6,0 km/h… không nên chạy quá bộ quá sức sẽ làm bạn mệt mỏi do tiêu hao nhiều năng lượng.

Lựa chọn tốc độ chạy bộ phù hợp.

Lựa chọn tốc độ chạy bộ phù hợp với khả năng và sức khỏe.

Một số lưu ý khi tập luyện với máy chạy bộ

Khi tập với máy chạy bộ điện nên kẹp khóa an toàn vào túi quần hoặc áo để tránh gặp phải chấn thương trong quá trình tập. Nên lựa chọn tốc độ chạy bộ phù hợp với khả năng của bạn thông qua màn hình hiển thị trên máy chạy bộ điện.  Chạy bộ từ chậm đến nhanh và tăng lên dần dần theo thời gian, không nên chạy quá sức hay quá lâu.

Hãy cố gắng tập luyện tới tốc độ chạy bộ trung bình lớn nhất mà bạn có thể đạt được. Sau đó duy trì và tập luyện đều đặn. Khi chạy không nên nhìn xuống chân cũng như thảm chạy bộ mà hãy nhìn về phía trước, hai tay đánh nhịp nhàng với từng bước chạy.

Tham khảo các bài viết cùng chuyên mục thể hình trong eurovista.info để có nhiều thông tin bổ ích hơn.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *