Những điều cần biết về vợt bóng bàn tốt nhất

Tầm quan trọng của chiếc vợt bóng bàn tốt nhất

Làm thế nào để chọn được vợt bóng bàn tốt nhất là điều mà tất cả người chơi quan tâm. Bởi chọn vợt bóng bàn tốt và phù hợp sẽ giúp họ tập đánh bóng hay nâng cao kỹ thuật đánh bóng của mình tốt hơn.

Vợt bóng bàn là dụng cụ để mọi người có thể thực hiện được việc đánh bóng. Nhờ lực ở cổ tay, cẳng tay và vợt để đánh quả bóng sang đối phương. Nếu như họ nắm chắc kỹ thuật đánh bóng nhưng chọn chiếc vợt bóng bàn bàn không đảm bảo tiêu chuẩn hay không phù hợp thì ý đồ trong từng cú đánh cũng sẽ dễ bị sai hướng hoặc bị đối phương chặn.

Chọn vợt bóng bàn tốt nhất giúp cho việc tập luyện bóng bàn hiệu quả.

Còn nếu như nắm chắc kỹ thuật đánh bóng đồng thời có cây vợt bóng bàn tốt nhất đảm bảo tiêu chí sẽ giúp họ dễ dàng thực hiện được những cú đánh bóng hoàn hảo và kỹ thuật đánh bóng ngày càng tốt hơn.

Chọn vợt bóng bàn tốt nhất cho mọi người

Với mỗi người chơi bóng bàn sẽ có một tiêu chí riêng để chọn cho mình chiếc vợt bóng bàn phù hợp. Tùy thuộc vào thời gian chơi, lối đánh sẽ giúp họ chọn vợt bóng bàn tốt nhất cho mình tập luyện để nâng cao kỹ thuật.

Với những người mới chơi bóng sẽ không cần để ý những chiếc vợt bóng bàn có giá quá cao và thông số kỹ thuật thiên về các lối đánh. Thay vào đó bạn nên chọn vợt bóng bàn với tốc độ chậm, có độ nặng hơn. Chọn những chiếc vợt bóng bàn như vậy sẽ giúp cho việc học bóng bàn với những kỹ thuật cơ bản tốt hơn vì lúc này người chơi mới tập đánh bóng nên cần chú trọng vào cách cầm vợt, kiểm soát bóng chứ chưa cần chú ý đến việc đánh bóng đúng kỹ thuật.

Còn những người chơi bóng bàn lâu hơn, hình thành lối đánh riêng hay tập đánh bóng bàn với các kỹ thuật cơ bản thì những chiếc vợt bóng bàn tốt nhất với họ sẽ có nhiều yêu cầu cao hơn. Các thông số kỹ thuật như kiểm soát, tốc độ, độ bám, độ xoáy bóng là điều mà họ quan tâm. Tuy nhiên, không phải cứ thông số càng cao thì càng tốt mà phải dựa vào lối đánh để chọn vợt. Với lối đánh tấn công thì sẽ ưu tiên chọn vợt bóng bàn có tốc độ, độ xoáy cao nhưng lối đánh phòng thủ thì cần ưu tiên về khả năng kiểm soát bóng tốt hơn.

Cơ sở để chọn vợt bóng bàn tốt nhất

Hướng dẫn chọn vợt bóng bàn tốt nhất.

Chọn vợt bóng bàn phù hợp giúp tập luyện và nâng cao kỹ thuật đánh bóng.

Vợt bóng bàn được cấu tạo gồm cốt vợt và mặt vợt. Hiện nay trên thị trường mọi người có thể chọn mua vợt bóng bàn dán sẵn hay mua riêng cốt vợt và mặt vợt bóng bàn đều được. Với những chiếc vợt bóng bàn được dán sẵn thì chủ yếu dùng cho người mới tập chơi bóng nên không cần chú trọng nhiều vào các thông số kỹ thuật mà chỉ cần đảm bảo không bị cong vênh, bị méo để đánh bóng tốt là được.  Sau đây là những điều mọi người cần chú ý khi chọn vợt bóng bàn tốt nhất hiện nay dựa vào cốt vợt riêng và mặt vợt.

Mặt vợt bóng bàn

Mặt vợt bóng bàn được làm từ mút chất liệu cao su mềm đảm bảo khả năng đàn hồi tốt. Dựa vào một số đặc điểm như bề mặt, độ dày, tính năng của mặt vợt để chọn vợt. Mặt vợt bóng bàn có 3 loại cơ bản là mút trơn, mút có gai ngắn và mút gai dài. Mút trơn tạo tốc độ và độ xoáy bóng lớn thích hợp với lối đánh tấn công hay phòng ngự. Mút vợt có gai ngắn thích hợp lối đánh trả hay chặn bóng. Mút gai dài làm đảo chiều xoáy bóng thích hợp lối đánh phòng thủ.

Tiếp đến là độ dày của mút vợt, theo những người chơi có kinh nghiệm thì mút vợt càng dày thì khả năng đánh bóng tấn công càng cao. Do đó dựa vào đặc điểm này mà khi mua mặt vợt bóng bàn mọi người sẽ chú hơn để phù hợp với lối đánh của mình.

Cốt vợt bóng bàn

Cốt vợt bóng bàn có thể gọi đó chính là bộ khung, xương sườn của chiếc vợt gồm cán cầm và mặt vợt. Cốt vợt thường được làm bằng các lớp gỗ tự nhiên hoặc tổng hợp như carbon, titanium… ghép lại với nhau.

Bộ phận mặt vợt có thể gồm nhiều lớp gỗ, số lượng các lớp gỗ, độ dày và độ cứng sẽ tạo ra những chiếc cốt vợt bóng bàn khác nhau. Nhờ vào những thông số này để chọn vợt bóng bàn tốt nhất, phù hợp với từng người chơi.

Với những cốt vợt bóng bàn càng nặng sẽ làm giảm đi khả năng nhanh nhạy của quả bóng. Hay nói cách khác là tốc độ bóng sẽ chậm hơn. Những người chơi để nâng cao kỹ thuật đánh bóng chuyên nghiệp  thì cũng nên chọn cốt vợt này. Vợt bóng bàn này không tạo tốc độ đánh bóng cao nhưng lực đánh bóng mạnh và khả năng kiểm soát bóng tốt.

Cốt vợt nhẹ hơn giúp bóng xoáy sâu, tốc độ nhanh để áp đảo đối phương là thủ thuật cho những người có lối đánh bóng tấn công.

Qua đây cũng có thể kết luận một điều rằng cốt vợt tạo độ xoáy bóng cao thì kiểm soát bóng kém. Nên để đảm bảo được cả hai yếu tố này để đánh bóng tốt nhất thì còn phụ thuộc vào kỹ thuật đánh của mỗi người.

Chọn vợt bóng bàn thông qua chọn cốt vợt.

Thông số cơ bản trên cốt vợt bóng bàn.

Tốc độ là đặc điểm chủ yếu để chọn cốt vợt và trên các cốt vợt sẽ được ghi các thông số này để người chơi lựa chọn.  Các ký hiệu theo thứ tự tốc độ như sau: Cốt OFF là cứng nhất, cốt ALL là mềm hơn OFF, và cốt DEF là mềm nhất.

+OFF = Offensive ( Thích hợp lối đánh cho tấn công).

+ALL = Allround ( Lối đánh toàn diện, tấn công và phòng thủ đều tốt).

+DEF = Defend ( Chỉ dành cho lối đánh phòng thủ).

Khi chuyển từ dùng vợt dán sẵn sang chọn cốt vợt và mặt vợt riêng để tạo thành vợt bóng bàn hoàn chỉnh thì các bạn cũng không nên chọn cốt vợt có thông số cao. Cốt vợt với tốc độ thấp giúp kiểm soát bóng tốt hơn sau đó mới thay cốt vợt khác để nâng cao kỹ thuật đánh bóng.

Top 3 cốt vợt bóng bàn được ưa chuộng hiện nay

Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu các bạn  3 cốt vợt bóng bàn được sử dụng phổ biến hiện nay các bạn có thể tham khảo để chọn cho mình vot bong ban tot nhat.

1.Cốt vợt bóng bàn Butterfly gergely

Đây là loại cốt vợt bóng bàn cao cấp thích hợp cho lối đánh tấn công với các thông số kỹ thuật như sau:

  • Loại: Off+.
  • Tốc độ: 99.
  • Kiểm soát: 69.
  • Trọng lượng: 88gr.
  • Cấu tạo: 5 lớp gỗ + 2 lớp carbon.
  • Độ dày cốt vợt: 5.7mm
Cốt vợt bóng bàn tấn công Butterfly gergely.

Cốt vợt bóng bàn Butterfly gergely.

2. Cốt vợt bóng bàn Xiom Axelo

Là sản phẩm của thương hiệu nổi tiếng đến từ Hàn Quốc Xiom, cốt vợt Xiom Axelo dày 7.4mm với cấu tạo gồm 3 lớp gỗ loại Kiso Hinoki và 2 lớp gỗ Energy Carbon.

3. Cốt vợt bóng bàn Xiom V1 Quad

Các thông số cơ bản:

  • Độ dày của cốt là 5.4 mm.
  • Trọng lượng 88- 92g.
  • Cấu tạo gồm 5 lớp gỗ cùng lớp công nghệ Energy Carbon và Soft Carbon giúp người chơi dễ kiểm soát đường bóng.
  • Kích thước: 157.1mm – 151.5mm

Sử dụng cốt vợt bóng bàn Xiom V1 Quad giúp người chơi tạo ra các pha bóng mạnh, giật xoáy mà bạn không bị mất quá nhiều sức. Đối với cốt bóng bàn này khá cứng nên bạn nên kết hợp với mặt vợt bóng bàn mềm ví dụ như mặt vợt Xiom- OMEGA IV ELIT hay mặt vợt Xiom OMEGA IV EUR, mặt vợt Xiom SIGMA để có những chiếc vợt bóng bàn tốt nhất đảm bảo giật bóng xoáy và rất uy lực.

Trên đây là những thông tin chia sẻ của chúng tôi giúp mọi người có thể có vợt bóng bàn tốt nhất để thỏa mã với bộ môn bóng bàn nhé.

Tham khảo các bài viết trong  cùng chuyên  mục thể hình tại http://eurovista.info để có nhiều thông tin bổ ích hơn nữa.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *