Nguyên tắc an toàn khi chạy bộ trên máy chạy bộ

5 nguyên tắc an toàn khi chạy bộ trên máy chạy bộ

Tập với máy chạy bộ thay vì chạy bộ ngoài trời được xem là sự lựa chọn hàng đầu và ngày càng phổ biến với các gia đình hiện nay. Chỉ cần đầu tư một chiếc máy tập chạy bộ điện phù hợp thì tất các các thành viên trong gia đình có thể tập các bài tập chạy bộ phù hợp mục tiêu của riêng mình và chăm sóc sức khỏe tốt nhất.

Máy chạy bộ TF-18AS.

Tuân thủ các nguyên tắc để tập luyện với máy chạy bộ an toàn và hiệu quả hơn.

Ngoài ra, tập với máy chạy bộ có nhiều ưu điểm hơn hẳn so với chạy bộ ngoài trời về sự an toàn, tiện lợi và hiệu quả. Tuy nhiên mọi người cũng cần chú ý những nguyên tắc cơ bản nhất để tập luyện với máy tập này. Bởi vì cơ bản nguyên tắc hoạt động của máy chạy chính là sự điều chỉnh của con người, nên cần phải có sự chủ động để tập chạy bộ an toàn nhất.

Sau đây là 5 nguyên tắc để đảm bảo an toàn khi chạy bộ trên máy chạy bộ điện.

Tìm hiểu cách sử dụng và các nút chức năng trên máy tập

Không ai có thể biết cách sử dụng một thiết bị điện tử ngay từ lần đầu mà không cần tìm hiểu hay được hướng dẫn. Sử dụng máy chạy bộ điện rất đơn giản nhưng bạn cũng đừng bỏ ra ít thời gian để tìm hiểu trước. Tham khảo sách hướng dẫn sử dụng hay chỉ dẫn trực tiếp của các nhân viên lắp đặt máy chạy bộ bạn sẽ biết cách sử dụng đúng hơn.

Biết rõ vị trí nút dừng khẩn cấp

Tìm hiểu hệ thống điều khiển máy chạy bộ điện từ trước bạn sẽ phân biệt được vị trí nút dừng khẩn cấp và nút dừng máy. Như vậy khi gặp bất cứ trường hợp bất ngờ xảy ra trong quá trình tập bạn có thể sử dụng nút này để dừng máy và đảm bảo an toàn nhất.

Sử dụng dây đai an toàn

5 nguyên tắc an toàn khi chạy bộ trên máy chạy bộ.

Thả tay khỏi vị trí tay cầm trên máy chạy bộ để tập thoải mái và an toàn hơn.

Hầu hết các máy chạy bộ hiện nay đều trang bị tính năng an toàn này nên trước khi chạy bộ các bạn đừng quên cài dây an toàn nhé. Dây đai này được kẹp vào áo, quần của bạn và có chức năng cảm ứng nên khi bạn gặp sự cố sẽ tác dụng đến máy và làm máy dừng tập.

Điều chỉnh tốc độ chạy bộ phù hợp

Đây là nguyên tắc quan trọng trong kỹ thuật chạy bộ đúng cách để đảm bảo an toàn và hiệu quả tập luyện cao. Bước lên máy tập với tốc độ chậm và giảm tốc độ trước khi kết thúc bài tập chạy bộ. Còn trong quá trình chạy bộ bạn cũng nên tăng tốc từ từ để cơ thể thích nghi.

Bỏ tay ra khỏi tay cầm trên máy chạy bộ

Hãy từ từ bỏ tay ra khỏi tay cầm trên máy chạy bộ để cơ thể được thoải mái và cử động linh hoạt và chủ động hơn trước các bài tập chạy bộ nhanh trên máy tập.

Hãy tuân thủ 5 nguyên tắc cơ bản trên đây để buổi tập chạy bộ trên máy chạy bộ của bạn đảm bảo an toàn và mang lại hiệu quả tốt nhất nhé.

>>Xem thêm chạy bộ giảm cân hiệu quả với máy chạy bộ tại nhà.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *