Nếu bạn đang chơi game trên Win 10 mà bị giật lag, hãy làm theo cách sau

Nếu bạn đang cảm thấy khó chịu khi game bị giật và lag trên Win 10 thì đây là cách khắc  phục triệt để vẫn đề đó

Win 10 đã được Microsoft phát hành cách đây không lâu và từng được giới thiệu là phù hợp với nhiều loại game khác nhau. Nhưng đó chỉ là lời quảng cáo của Microsoft, trên thực thế rất nhiều game thủ đã phàn làn họ gặp vẫn đề giật lag khi chơi game và vấn đề này xảy ta liên tục, với các hệ điều hành trên win 7 thì họ không gặp phải.

Theo như các chuyên gia về phần mềm thì họ chọ rằng nguyên nhân dẫn đến tình trạng giật lag khi chơi game bắt nguồn từ hỗ trợ người dùng mà Microsoft đã đưa vào, tính năng này giúp người dùng ghi lại những khoảnh khắc trong khi chơi. Tính năng này có tên gọi là Game Bar được Microsoft thêm vào trong ứng dụng Xbox mặc định trên Win 10. tính năng nay sẽ luôn tự động bật và chạy ngầm  mỗi khi bạn chơi game và đó chính là vấn đề có các game thủ.

Và tất nhiên để tránh tình trạng giật lag khi chơi game thì tốt nhất chúng ta hãy tắt tính năng này đi, sau đây là hướng dẫn chi tiết để loại bỏ tính năng Game Bar.

 

Bước 1: Từ màn hình chính chọn nút Start ở góc dưới màn hình.

Bước 2: Gõ vào ô tìm kiếm cụm từ “regedit”.

Của sổ Registry Editor xuất hiện. Bạn tìm đến mục HKEY_CURRENT_USER,  chọn tiếp mục System, sau đó tìm tiếp đến GameConfigStore’

Bước 3: Tìm đến ô “GameDVR_Enabled” ở bên phía tay phải và click chuột phải  chọn Modify. Ở mục Value data ta đổi từ 1 thành 0 sau đó chọn OK.

 

Bước 4: Ở bên phía trái ta tiếp tục tim đến  HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREPoliciesMicrosoftWindows

Khi đã tìm thấy mục Windows ta ấn phải chuột và chọn New => Key.

Chúng ta ghi tên Key này là “GameDVR”.’

Bước 5: Ta nhấn chuột phải vào mục GameDVR chọn New => DWORD (32-bit) Value. Ta tiếp tục đăt tên cho DWORD là “AllowGameDVR”. Sau đó ta đổi mục Value data của AllowGameDVR thành 0 và chọn OK.

Chúc các bạn thành công!

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *