Lưu ý hàng đầu khi mua ghế tập tạ cũ

Những điều cần lưu ý khi mua ghế tập tạ cũ

Ghế tập tạ không còn là sản phẩm quá mới đối với những người quan tâm đến việc luyện tập thể hình nữa. Nó là dụng cụ hỗ trợ tuyệt vời cho việc tập tạ của bạn, việc sở hữu một chiếc ghế tập tạ tại nhà cũng mang lại rất nhiều lợi ích. Tuy nhiên không phải ai cũng có đủ điều kiện kinh tế để mua ghế tập tạ, vì thế ghế tập tạ cũ hay ghế tập tạ thanh lý cũng là một giải pháp tốt cho bạn.

Trên thực tế, việc mua một chiếc ghế tập tạ mới của những cửa hàng uy tín không tốn của bạn quá nhiều tiền. Nhưng đối với một số bộ phận người có thu nhập thấp hoặc sinh viên không có thu nhập, việc bỏ ra một số tiền bằng tiền ăn cả tháng của mình để mua một sản phẩm tập thể hình không phải là một việc khả thi. Tuy nhiên, với mong muốn tập luyện cao độ, các bạn vẫn muốn sở hữu cho mình một chiếc ghế tập tạ tại nhà, vừa tiết kiệm thời gian vừa tiết kiệm chi phí hơn so với ra phòng tập. Do đó, việc mua những chiếc ghế tập cũ, thanh lý cũng trở thành một điều không mới trên thị trường.

Ghế tập tạ tại nhà tiết kiệm chi phí

Ghế tập tạ tại nhà vừa tiết kiệm thời gian vừa tiết kiệm chi phí

Ghế tập tạ cũ thường là những chiếc máy được thanh lý từ những bạn cũng mua để tự tập ở nhà nhưng hiện nay không còn nhu cầu nữa, hoặc những chiếc máy ở phòng tập gym thanh lý do không còn hoạt động.

Hiện nay cũng không hiếm các đơn vị thu mua và bán lại các sản phẩm thể dục thể thao cũ, tuy nhiên, dù là chọn mua ghế tập tạ hay bất kì các loại sản phẩm nào khác, khách hàng cũng cần đặc biệt chú ý đến những điểm sau đây.

Độ mới – thời gian sử dụng

Độ mới là cái có thể nhìn được bằng mắt thường. Cho dù nhu cầu là mua một chiếc máy cũ, tuy nhiên bạn cũng không nên chọn những chiếc máy có bề ngoài quá cũ kĩ, có khả năng đã là model của…10 năm về trước. Những chiếc máy như vậy có thể sẽ không còn phù hợp với các bài tập luyện hiện đại mà bạn muốn tập. Hơn nữa, một chiếc máy đã tróc sơn, han gỉ cũng sẽ khiến cho việc tập luyện của bạn có cảm giác không an toàn. Bởi khi luyện tập, khi ngồi hoặc nằm trên ghế tập tạ để nâng tạ, sức nặng toàn bộ cơ thể bạn đều dồn lên chiếc ghế, cho nên, nếu chọn một chiếc ghế không còn mới, ọp ẹp, chính là rước một mối hiểm nguy về cho chính bản thân mình. Bạn nên mua một chiếc máy có vẻ ngoài mới khoảng 90% trở lên so với máy mới đóng hộp, như vậy mới có thể yên tâm tập luyện được.

Thời gian sử dụng cũng khó có thể phán đoán chính xác bằng mắt thường, tuy nhiên, ngoại trừ việc hỏi người bán về thời gian sử dụng trước đây của máy, bạn cũng nên tự xuy xét xem chiếc máy có thời gian sử dụng dài hay chưa nhờ màu sơn, độ chắc chắn của thiết bị. Bạn cũng nên nhờ một vài người bạn có kinh nghiệm đi cùng để tư vấn.

Mức độ sử dụng

Nhiều bạn nghĩ mức độ sử dụng và thời gian sử dụng đều như nhau, tuy nhiên có điểm khác việc giữa hai khái niệm này. Một chiếc máy đã được mua 5 năm cũng chưa chắc đã có thời gian sử dụng là 5 năm. Trong 5 năm đó, người ta có thể tập thường xuyên một tuần vài buổi, hoặc cũng có thể một tháng mới tập có vài ba lần, đó chính là mức độ sử dụng. Mức độ sử dụng càng ít thì máy càng mới và càng có giá trị hơn. Bạn nên chọn một chiếc máy không bị sử dụng quá thường xuyên trước khi được giao bán, bởi bất kì mặt hàng máy móc nào được sử dụng quá thường xuyên cũng bị hao mòn ít nhiều và không còn yên tâm, đảm bảo an toàn cho việc tập luyện nữa. Độ mới của ghế tập tạ đôi khi cũng nói lên được mức độ sử dụng của chúng nhiều hay ít, nếu có thể bạn hãy tìm hiểu rõ sản phẩm mình định mua trước đấy có được dùng thường xuyên hay không.

tìm hiểu rõ sản phẩm mình định mua

Tìm hiểu rõ sản phẩm mình định mua trước đấy có được dùng thường xuyên hay không

Đa dạng chức năng

Đây hoàn toàn không phải là một đòi hỏi cao cấp khi bạn mua một chiếc ghế tập tạ cũ. Bởi nhu cầu của bạn là một chiếc ghế tập tạ có thể giúp bạn thực hiện được hết những bài tập phát triển cơ bạn muốn tập như: cơ vai, lưng, cơ bắp tay, ngực, cơ đùi, cơ bắp chân,… Vì thế, nếu đó là một chiếc ghế không có đầy đủ chức năng như bạn muốn hay đã bị mất mát ít nhiều trước khi bán thì bạn nhất định không nên mua, vì nó không giúp ích được cho bạn như bạn đã kì vọng. Hãy tìm hiểu những sản phẩm khác và chắc chắn phải đầy đủ đa dạng chức năng phù hợp với nhu cầu của bạn. Một chiếc ghế tập tạ cũ tốt cũng phải giúp bạn thực hiện được đầy đủ các bài tập: kéo xô, tập lưng, chân,…

Xuất xứ rõ ràng

Có nhiều nơi bán hàng lấy mác bán hàng cũ để bán những chiếc máy hàng giả hàng nhái, hàng kém chất lượng. Vì thế bạn nên phân biệt rõ giữa hàng có xuất xứ rõ ràng, hoặc hàng có thương hiệu nhưng là những mẫu ghế tập tạ cũ với hàng không có nhãn mác, được gia công kém chất lượng. Tác hại của việc mua nhầm phải hàng giả hàng nhái thì ai cũng rõ, nhất là với một dụng cụ hỗ trợ tập thể dục nâng cao sức khỏe như ghế tập tạ. Bạn nên lựa chọn những chiếc máy có thể tìm thấy tên trên thị trường, model cũ một chút nhưng vẫn là hàng có thương hiệu và xuất xứ đáng tin cậy, thậm chí bạn còn có thể mua được một chiếc máy đã từng “làm mưa làm gió” trên thị trường thể thao cách đây 3 – 4 năm với mức giá hấp dẫn.

Linh kiện, phụ kiện đi kèm

Thêm một điều lưu ý nữa mà bạn phải chú trọng đó là không mua những chiếc máy đã bị chắp vá, thay đổi phụ kiện không còn là một bộ tập thống nhất. Ai tập thể thao cũng biết không có gì tốt bằng những dụng cụ đi kèm đồng bộ với nhau, cho dù máy có được thay một bộ phận tốt hơn, mới hơn so với bản thân nó, bạn cũng nên thận trọng, có thể chúng không ăn khớp hoặc không hợp nhất với nhau, điều này cũng gây hại cho việc luyện tập của bạn.

Nên tham khảo giá cả ở nhiều nơi bán

Nên tham khảo giá cả ở nhiều nơi bán máy cũ trước khi đưa ra quyết định riêng mình

Giá cả hợp lý

Đây là tiêu chí hàng đầu mà người mua đặt ra khi mua một chiếc ghế tập tạ cũ. Lý do cũng bởi điều kiện tài chính không có quá nhiều mà người ta mới phải nghĩ đến việc mua một sản phẩm đã qua sử dụng. Sự thật là mức giá cũng đi kèm với rủi ro của bạn nên tốt nhất bạn không nên mua một chiếc máy có giá cả quá chênh lệch so với những chiếc máy cũ khác cùng một kiểu dáng, model. Người ta thường nói “tiền nào của nấy”, vì thế, dù mua máy cũ nhưng bạn cũng cần xem xét kĩ lưỡng giá tiền quá rẻ thường là một sản phẩm đã quá cũ, được dùng trong một thời gian dài với mức độ thường xuyên cao. Đấy không phải là một sản phẩm an toàn cho bạn trong lúc luyện tập. Tuy nhiên, ngược lại, nếu những chiếc ghế tạ có giá quá cao so với việc bản thân nó là một chiếc máy cũ, bạn nên dành thêm tiền để mua hẳn một chiếc máy mới 100% hơn là bỏ tiền vào một sản phẩm đã qua tay người khác. Một chiếc máy mới với giá cả không chênh lệch bao nhiêu dù sao vẫn là lựa chọn tốt nhất cho bạn, giúp bạn có những trải nghiệm tập luyện tuyệt vời nhất. Lời khuyên cho bạn là nên tham khảo giá cả ở nhiều nơi bán máy cũ trước khi đưa ra quyết định riêng mình. Nên chọn một chiếc máy có giá cả trung bình, phù hợp với chức năng, độ mới, mức độ đã qua sử dụng của ghế tập tạ để cho thể đưa ra một lựa chọn thông minh, hợp lý.

Tham khảo các bài viết liên quan trong cùng chuyên  mục thể hình được cập nhật tại http://eurovista.info để có nhiều thông tin bổ ích hơn nữa.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *