Hướng dẫn tiết kiệm pin trên iPhone chạy IOS 9

iOS 9 là phiên bản hệ điều hành iOS đã được Apple giới thiệu cách đây khá lâu rồi cùng với sản phẩm Iphone 6/ 6 Plus. Tuy nhiên đây vẫn là một trong số những phiên bản rất tốt giành cho các điện thoại Iphone, và với các sản phẩm đời thấp hơn như Iphone5/ 5s/ SE… vẫn có thể nâng cấp lên để trải nghiệp giao diện đẹp mắt cũng như các tính năng tuyệt vời mà iOS 9 mang lại. Tuy nhiên sau khi nâng cấp lên hệ điều hành iOS 9 thì bên cạnh những điều tuyệt vời bạn cũng gặp một số rắc rối với nó trên thiết bị của mình một trong số đó là việc máy bạn bị hao pin rất nhanh khiến thời gian sử dụng không được lâu. Tuy nhiên các bạn đừng quá lo lắng bởi với bản hệ điều hành iOS 9 này thì Apple cũng đã tích hợp thêm 2 tính năng tiết kiệm pin rất hiệu quả. Các bạn có thể tìm hiểu thêm vê 2 tính năng hữu ích đó qua bài viết dưới đây để nâng cao thời lượng pin cho thiết bị của mình nhé.

Tính năng đầu tiên mà Apple trang bị trên hệ điều hành iOS 9 đó là tính năng không phát sáng trong trường hợp bạn úp điện thoại xuống kể cả là khi có thông báo được gửi đến thiết bị của mình. Các bạn có thể hiểu rõ hơn là bình thường khi bạn không úp mặt cảm ứng xuống thì thông báo vẫn sẽ hiển thị bình thường để bạn có thể nhận biết một cách dễ dàng, còn với tính năng này khi bạn úp mặt điện thoại xuống thì mọi thông báo đến điện thoại của bạn  đều trong im lặng và bạn không thể biết được nó đến lúc nào. Bởi vì khi bạn úp xuống có nghĩa là không muốn sử dụng điện thoại nữa và các thông báo không còn quan trọng nữa.

Còn tính năng thứ 2 mà tôi muốn nói đến đó chính là Low Power Mode ( chế độ năng lượng thấp ). Khi bạn kích hoạt tính năng này trên thiết bị của bạn thì mọi hoạt động trên máy sẽ được chuyển về chế độ tiết kiệm năng lượng chẳng hạn như các ứng dụng chạy ngầm không quan trọng sẽ được tự động ngừng hoạt động, các hiệu ứng màn hình , chuyển tab sẽ được chuyển về mặc định để tiết kiệm tối đa năng lượng tiêu thụ. Có thể nói với tính năng này sẽ rất cần thiết cho bạn trong trường hợp gần hết pin quên sạc ở nhà…

Tính năng này vô cùng thông mình nó sẽ được tự động kích hoạt khi dung lượng pin của máy còn dưới 20%. Ngoài ra bạn cũng có thể kích hoạt nó ngay cả khi pin còn nhiều để sử dụng được lâu hơn bằng cách thực hiện theo các bước sau đây :

Các bạn truy cập vào Setting > Battery > Bật Low Power Mode. Đây là một tính năng rất quan trọng giúp bạn sử dụng pin hiệu quả trên iOS 9 này.

 

Trên đây là hướng dẫn các bạn Cách tiết kiệm pin trên điện thoại Iphone chạy hệ điều hành iOS 9, rất hữu ích phải không nào. Hi vọng với mẹo nhỏ này sẽ giúp các bạn sử dụng pin hiệu quả hơn.

Chúc các bạn thành công !

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *