Hướng dẫn khôi phục dữ liệu đã xóa trên Android

Trên các máy tính chạy hệ điều hành windown khi bạn lỡ xóa mất một vài file dữ liệu thì việc khôi phục rất dễ dàng, bạn chỉ cần bấm chọn restore trong Recycle Bin/Thùng rác là xong. Vậy trên những thiết bị chạy hệ điều hành Android thì sao? Điều này sẽ phức tạp hơn trên máy tính và nếu không cẩn thận bạn có thể vĩnh viễn mất đi dữ liệu. Chính vì điều này Dumpster  cho Android đã ra đời.

Dumpster  giúp bạn tạo lên một Recycle Bin/Thùng rác trên thiết bị Android của bạn với các chức năng không khác thì của Recycle Bin/Thùng rác trên máy tính thông thường.

Để làm như vậy thì việc đầu tiên của chúng ta là phải download Dumpster cho thiết bị Android của bạn tại đây.

Bước 1: Tải phần mềm Dumpster   theo link trên và và cài đặt trực tiếp trên điện thoại của bạn. Quá trình cài đặt sẽ tự động, bạn chỉ cần chờ cho thiết bị cài đặt xong là được. Quá trình này sẽ không lâu và chỉ mất một vài phút.

Bước 2: Sau khi đã cài đặt xong, bạn mở ứng dụng và vì đây là lần chạy đầu tiên nên ứng dụng sẽ yêu cầu bạn cấp các quyền để ứng dụng có thể làm việc. Bạn chọn Accept để tiếp tục.

Bước 3: Màn hình thiết lập tiếp theo sẽ hiện ra. Ở đây bạn có thể chọn các định dạng file mà mình muốn khôi phục như: ảnh, video, mp3, tài liệu và các loại file khác. Sau khi các mục đã chuyển về On bạn chọn Next để tiếp tục.

Bên dưới là các tính năng của Dumpster   trong phần Options

Auto Clean: mục này cho phép bạn có thể cài đặt tự động xóa, có thể chọn theo từng mốc thời gian từ 1 tuần đến 3 tháng.

LockScreen; Disable Special Offers: đây là các tính năng cao cấp hơn như tắt các quảng cáo, những tính năng này chỉ dành cho khách hàng dùng bản trả phí.

 

Sau khi thiết lập các cài đặt theo ý muốn của mình các bạn chọn Next để tiếp tục. Bạn có thể phải đợi để Dumpster   lưu lại các thiết lập vừa rồi.

Bước 3. Hướng dẫn sử dụng Dumpster .

Trên màn hình giao diện của Dumpster sẽ hiện lên các tập tin mà bạn đã xóa. Để khôi phục bạn click chọn vào file và chọn restore, nếu bạn muốn xóa vĩnh viễn file đó chọn Delete.

Từ giờ bạn đã không phải lo việc lỡ tay xóa nhầm file, chỉ với một vài thao tác đơn giản bạn đã có thể tự mình khôi phục dữ liệu đã mất. Chúc các bạn thành công

 

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *