Hướng dẫn cải thiện tốc độ duyệt web trên Chrome

Bạn đang gặp phải các vấn đề liên quan đến tốc độ duyệt web trên trình duyệt Chrome, hay gặp tình trạng đơ, giật, lag hãy đến với bài viết sau đây để khắc phục tình trạng đó nhé.

Với việc  thường xuyên duyệt web đá khiến các dữ liệu, bộ nhớ đệm của trình duyệt chrome tăng theo thời gian và cùng các tiện ích đã khiến chó trình duyệt của bạn ngày càng chậm thêm. Để khắc phục điều này bạn hãy xem những hướng dẫn dưới đây nhé.

Liên tục Update chrome bản mới nhất.

 

Ở những bản mới thì nhà phát triển sẽ luôn có những tính năng mới cùng các bản vá lỗi mà bản trước đó gặp phải, chính vì thế chúng tôi khuyên bạn hãy luôn sử dụng trình duyệt chrome với các bản mới nhất mà nhà phát triển đã cung cấp để trải nghiệm một cách tốt nhất và tận dụng tốt nhất khả năng làm việc của trình duyệt. Dưới đây là cách để cập nhập phiên bản mới nhất trên trình duyệt Chrome.

Bước 1: Các bạn vào Tùy chọn(biểu tượng 3 dấu gạch ) ở phía trên màn hình, sau đó các bạn vào mục Giới thiệu về google Chrome.

Bước 2: Ở giao diện mới bạn có thể thấy các thông tin về phiên bản hiện tại của Chrome mà bạn đang dùng, bạn ấn Cập nhập để kiểm tra phiên bản mới nhất nhé.

Loại bỏ các tiện ích không dùng.

Tiện ích mở rộng cho Chrome sẽ giúp ích rất nhiều cho công việc của bạn, tuy nhiên với quá nhiều tiện ích dư thừa sẽ gây lãng phí tài nguyên cũng như làm cho Chrome của bạn khá nặng nề và việc chạy chậm là đương nhiên. Vì thế bạn hãy kiểm tra những tiện ích mà  thường không dùng tới và tiến hành loại bỏ.

Bước 1: Bước 1: Các bạn vào Tùy chọn(biểu tượng 3 dấu gạch ) ở phía trên màn hình, sau đó các bạn vào mục Công cụ khác sau đó vào tiếp mục Tiện ích mở rộng.

Bước 2: Một danh sách các tiện ích mà đã được bạn cài đặt hiện ra, hãy kiểm tra đâu là tiện ích mà bạn muốn loại bỏ và nhấn vào biểu tượng thùng rác để gỡ tiện ích đó ra khỏi chrome.

Xóa dữ liệu duyệt Web.

Trong quá trình sử dụng thì liên tục các bộ nhớ đệm hay cookies của trình duyệt sẽ càng nhiều hay cả lịch sử để ghi lại những trang web mà bạn đã truy cập. Đây thực sự là một tính năng khá hữu ích của chrome, tuy nhiên với thời gian sử dụng lâu ngày thì những dữ liệu này se lấp đầy bộ nhớ khiến trình duyệt của bạn ngày càng chậm, cho nên sau một thời gian chúng ta phải xóa chúng để đảm bảo hiệu quả công việc của trình duyệt.

Hy vọng với những mẹo trên trình duyệt Chrome của bạn có thể làm việc hiệu quả nhất có thể.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *