Đi bộ hay chạy bộ giảm cân tốt hơn?

Đi bộ hay chạy bộ giảm cân tốt hơn?

Đi bộ hay chạy bộ giảm cân tốt hơn chính là nỗi băn khoăn của nhiều người khi có ý định tập luyện để cải thiện vóc dáng. Theo các chuyên gia thể hình thì cả hai hình thức này đều mang đến nhiều lợi ích cho chúng ta tuy nhiên chạy bộ sẽ giảm cân nhanh hơn bởi mất nhiều sức hơn nên đốt cháy mỡ thừa nhiều hơn.

Đi bộ giúp giảm cân hiệu quả.

Đi bộ và chạy bộ là bài tập giảm cân hiệu quả.

Nếu như so sánh giữa chạy bộ và đi bộ thì chúng ta sẽ thấy có rất nhiều điểm chung như đơn giản, dễ thực hiện, không mất nhiều thời gian cũng như chí phí tập luyện. Các bạn có thể chạy và đi bộ tại sân vườn nhà mình, leo cầu thang, công viên vỉa hè hay đến phòng gym để có sức khỏe tốt thân hình cân đối.

Hiểu rõ hơn về bài tập đi và chạy bộ

Theo các chuyên gia chạy bộ giảm cân nhanh gấp 2,5 lần so với đi bộ bởi bộ môn này cần nhiều sức, tiêu tốn nhiều năng lượng hơn đồng nghĩa với việc mỡ thừa được loại bỏ nhanh chóng. Như vậy là bạn sẽ không phải thắc mắc đi bộ hay chạy bộ giảm cân tốt hơn rồi nhé. Việc cần làm ngay bây giờ là chuẩn bị trang phục, đồ dùng cần thiết để thực hiện kế hoạch của mình thật hiệu quả.

Khi có ý định chạy bộ giảm cân bạn cần tăng tốc độ chạy bộ lên cao theo thời gian và kinh nghiệm chứ không phải cứ chạy đều đặn, thường xuyên là được đâu. Hơn nữa, các chuyên gia cũng cho rằng cảm giác sèm ăn sẽ tăng cao khi chúng ta vận động mạnh vì vậy sau khi tập không nên nạp quá nhiều thức ăn vào cơ thể khiến cho việc tập luyện trở thành con số không.

Bài tập đi và chạy bộ giúp giảm cân hiệu quả.

Tập đi và chạy bộ để giảm cân lấy lại vóc dáng.

Tham khảo các bài viết cùng chuyên mục thể hình trong eurovista.info để có nhiều thông tin bổ ích hơn.

Nói như thế không có nghĩa là đi bộ không có tác dụng giảm cân, lên dáng. Với những người thể lực yếu hơn so với bình thường vẫn nên đi bộ mỗi ngày để loại bỏ năng lượng dư thừa trên cơ thể. Thực hiện đi bộ từ chậm đến nhanh và cũng tăng tốc độ lên dần dần để tác động mạnh mẽ hơn đến quá trình đốt cháy mỡ thừa trên cơ thể.

Tùy theo sức khỏe của bản thân cũng như khả năng để lựa chọn hình thức tập luyện phù hợp. Không nên đi hay chạy bộ quá sức vì sẽ làm ảnh hưởng đến kết quả nhận được cũng như khiến cơ thể mệt mỏi, chán nản. Hãy tập luyện đúng với thể lực của mình.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *