Chạy bộ như thế nào là đủ?

Chạy bộ thường xuyên có tốt không?

Chạy bộ là hình thức tập luyện thể dục phổ biến là biện pháp rèn luyện sức khỏe, hay cách để mọi người giảm cân an toàn và hiệu quả. Tuy nhiên, một điều mọi người cần biết rằng chạy bộ cũng có giới hạn của nó, tức là không nên tập luyện quá nhiều cũng như quá ít để không mang lại tác dụng. Vậy chạy bộ như thế nào là đủ đối với một người? Tìm câu trả lời qua bài viết này nhé.

Chạy bộ liên tục, thường xuyên không hề tốt cho bạn. Trước tiên có thể thấy rõ khi bạn cứ chạy bộ liên tục trong 1 giờ hay ngày này qua ngày khác với tốc độ nhanh thì dần bạn sẽ bị kiệt sức và mệt mỏi.

Chạy bộ liên tục không tốt cho sức khỏe.

Chạy bộ liên tục làm cơ thể bị quá sức và dễ gặp phải chấn thương.

>>Truy cập http://eurovista.info để đón đọc các tin tức thể hình mới nhất.

Hơn nữa, tập luyện liên tục không có thời gian nghỉ thì người tập cũng không thể tiếp thu các bài tập một cách hiệu quả và mệt mỏi có thể dẫn đến bỏ tập giữa chừng ảnh hưởng đến kế hoạch tập luyện.

Chưa kể bắt đầu tập chạy bộ nhưng cơ thể đau nhức, mệt mỏi vì bài tập hôm qua mang lại cho bạn cảm giác không thoải mái, đang ép buộc cơ thể tập luyện mà không có chút hứng thú. Khi chạy bộ cơ thể vận động hệ tim mạch hoạt động liên tục để bơm máu và oxy cho cơ thể. Nếu như chạy bộ liên tục như thế các cơ quan không có thời gian nghỉ, dẫn đến bị tổn thương và hoạt động không ổn định.

Đến cả những vận động viên chạy bộ chuyên nghiệp thì trong quá trình tập luyện họ cũng có thời gian nghỉ ngơi. Khoảng thời gian này đảm bảo đủ để cơ thể phục hồi sức khỏe, hạn chế các tổn thương, chấn thương xảy ra nhưng không nghỉ tập quá lâu gây nên sức ì cho cơ bắp. Theo nghiên cứu của viện tim mạch Pennskylvania từ Mỹ chỉ ra rằng những người chạy bộ liên tục và quá nhiều sẽ có sức khỏe kém hơn so với người duy trì chế độ tập luyện khoa học.

Chế độ tập chạy bộ phù hợp

Máy chạy bộ đa năng TF-05AS với nhiều chức năng tuyệt vời.

Kết hợp các bài tập khi chạy bộ trên máy chạy bộ để chế độ tập luyện đa dạng, hiệu quả.

Các chuyên gia đã khuyên rằng một người nên chạy bộ 150 phút/ tuần tức là mỗi tuần chạy bộ từ 3- 4 buổi, mỗi buổi từ 30-45 phút. Với những người mới bắt đầu tập chạy bộ chỉ nên chạy chậm với thời gian ngắn hơn rồi sau đó mới tăng dần thời gian lên.

Giữa một buổi tập chạy bộ cần có thời gian nghỉ để cơ bắp được giãn ra và lấy lại sức, đây cũng là lúc bạn nên bổ sung nước cho cơ thể.

Khi tập chạy bộ nên chú ý kiểm soát tốc độ sao cho phù hợp, tăng tốc chạy bộ khi cần thiết để cơ thể vận động nhiều hơn.

>>Tìm hiểu thêm bài viết hướng dẫn chạy bộ đúng cách và tốt cho sức khỏe.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *