30 phút mỗi ngày tập đạp xe giảm cân hiệu quả

Tập đạp xe giảm cân hiệu quả chỉ với 30 phút mỗi ngày

Tập đạp xe giảm cân là một trong những hình thức giảm cân mang lại hiệu quả cao và được nhiều người áp dụng. Chỉ cần dành 30 phút đạp xe đúng cách sẽ giúp bạn đốt cháy khoảng từ 300-500 calo, giúp giảm cân nhanh chóng. Hãy bắt đầu mục tiêu giảm cân của mình với 30 phút tập luyện đạp xe để giảm cân hiệu quả nhé:

Xe đạp tập thể dục giúp bạn tập luyện giảm cân nhanh chóng, hiệu quả nhất.

Tập đạp xe ngoài trời hoặc với xe đạp tập 30 phút mỗi ngày để giảm cân hiệu quả.

Thời gian: Bạn có thể tập đạp xe vào buổi sáng hoặc buổi chiều đều được. Mỗi buổi tập bạn nên tập ít nhất từ 20-30 phút và sau đó tăng dần thời gian tập lên nhưng cũng không nên tập quá 1 giờ/buổi. Bởi vì theo các nghiên cứu thì khi đạp xe từ 20 phút thì mới có tác dụng lên sự đốt cháy năng lượng dư thừa của cơ thể. Do đó, mới giúp bạn giảm cân được, còn tập luyện lâu quá lại dẫn đến mất sức mệt mỏi và khó hoàn thành bài tập đúng cách

Các kiểu đạp xe: Đạp chậm, đạp xe nhanh, kết hợp đạp xe chậm và nhanh. Đây là những kỹ thuật đạp xe giúp cho cơ thể vận động và đốt cháy nhiều năng lượng. Đạp xe chậm giống như bạn đi bộ, đạp xe nhanh mang lại hiệu quả tương đương chạy bộ do đó bạn cần thay đổi linh hoạt các bài tập để giảm cân nhanh.

Tăng dần cường độ tập luyện: Tăng dần tốc độ đạp xe là nguyên tắc cơ bản khi đạp xe giảm cân. Vì nếu chỉ duy trì một bài tập với mức độ tập như nhau thì lâu dần cơ thể quá quen với bài tập và không còn cần nhiều năng lượng để thực hiện bài tập thể dục đạp xe nữa.

>>Tìm hiểu thêm các nhóm cơ khi tập thể hình bạn cần biết.

Hướng dẫn đạp xe đúng cách để giảm cân

Trước tiên hãy lựa chọn cho mình hình thức tập luyện tập đạp xe giảm cân đã nhé: Bạn có thể đạp xe ngoài trời nếu có không gian phù hợp, nếu không thì hãy sắm cho mình chiếc xe đạp tập thể dục. Với chiếc xe đạp tập sẽ là dụng cụ thể dục sẽ giúp cho mục tiêu giảm cân tiện lợi và hiệu quả cao.

Đạp xe đúng cách để giảm cân hiệu quả nhất.

Tư thế đạp xe đúng cách với xe đạp tập thể dục.

Khởi động cơ thể với các bài tập khởi động đơn giản cho các khớp xương như chân, tay, hông… để giãn cơ, thư giãn cơ thể trước nhé. Sau đó thì bắt tay vào bài tập đạp xe giảm cân thôi nào.

Tư thế đạp xe: Tư thế đạp xe chuẩn là khi ngồi trên xe đạp tập, hai tay nắm lấy tay cầm, chân đặt lên bài đạp sao cho lưng, đầu và cổ thẳng. Bụng hơi hóp, hai vai không rụt, cân đối, hai chân song song với thanh ngang của xe. Kiểm tra tầm với của chân tới xe đạp tập khi ở vị trí cao nhất và thấp nhất của bàn đạp để không bị thay đổi tư thế khi bạn đạp xe. Nếu chưa phù hợp thì bạn nên điều chỉnh vị trí yên xe và tay cầm nhé.

Động tác đạp xe đúng cách: Dùng lực ở chân để đạp bàn đạp xuống dưới, sau đó co chân lại để kéo bàn đạp lên, nâng bàn đạp qua vị trí cao nhất rồi đẩy xuống. Hoàn thành vòng đạp xe đúng cách qua 4 động tác cơ bản chính là đạp, kéo, nâng và đẩy.

Hãy thực hiện những hướng dẫn trên bài viết này và lập cho mình kế hoạch tập đạp xe để giảm cân sở hữu cơ thể khỏe mạnh cân đối bạn nhé.

Đừng quên các bài viết luôn được http://eurovista.info/ cập nhật mỗi ngày trong chuyên mục thể hình nhé.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *